เรื่องราวความสำเร็จของ ต๊อบ อิทธิพัทธ์ เจ้าของเถ้าแก่น้อย

ธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประเทศไทย

ใครที่ฝันอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง คุณสามารถทำได้ตั้งแต่ตอนนี้ ด้วยเศรษฐกิจของประเทศไทยที่ขับเคลื่อนไปอย่างรวดเร็ว ส่งผลในการสร้างโอกาสมากมายให้กับนักธุรกิจ ดังนั้นการวางแผนการเติบโตทางด้านธุรกิจโดยยึดจากแนวโน้มของตลาดจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก คุณอาจจะลองคิดค้นไอเดียใหม่ ๆ ในการสร้างธุรกิจด้วยตัวเอง

ภาวะผู้นำแบบผู้รับใช้เป็นอย่างไร

สุดยอดผู้นำคือผู้ที่คนรอบข้างแทบจะลืมถึงการมีตัวตนของเขา จนเมื่องานเสร็จสิ้น บรรลุเป้าหมาย คนที่ติดตามเขาจะเชื่อว่าพวกเขาทำสำเร็จด้วยตัวเอง – เล่าจื๊อ

เบื่อไหมกับการอยู่ที่เดิมซ้ำ ๆ ไม่เคยเปลี่ยน ยิ่งถ้าคุณต้องติดอยู่ในที่เดิมนานแสนนาน จนบางทีก็ดูเหมือนว่ามันจะไม่มีทางออก คุณไม่สามารถห้ามตัวเองไม่ให้รู้สึกกลัวหรือขี้เกียจได้ ถ้าใช่ คุณต้องลองทำตามวิธีพาตัวเองก้าวออกจาก comfort zone แล้วล่ะ

คุณแสดงถึงทักษะของผู้นำอย่างไร

การเป็นผู้นำที่ดีไม่สามารถเกิดขึ้นได้ทันทีจากชื่อตำแหน่งงาน ที่จริงแล้วการเรียนรู้วิธีการเป็นผู้นำ และแสดงความเป็นผู้นำ รวมถึงทักษะการสื่อสารของผู้นำ เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง ไม่ว่าคุณจะอยู่ในตำแหน่งผู้บริหารแล้ว หรือกำลังพยายามก้าวขึ้นไป และนี่คือ (4) วิธีการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพทักษะภาวะผู้นำของคุณ

เทคนิคสร้างแรงจูงใจให้ตนเอง

นักธุรกิจที่ประสบความสําเร็จในไทย

ในสายตาของคนไทย ผู้ประกอบการเป็นกำลังสำคัญในการสร้างความเติบโตทางเศรษฐกิจและเป็นกุญแจเปิดประตูสู่นวัตกรรมใหม่ นอกจากนี้ยังเป็นผู้มอบโอกาสการทำงานแก่ผู้คน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการรักษาเศรษฐกิจให้มั่นคง และการก้าวขึ้นมาของผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จทั้งที่อายุยังน้อยจำนวนมาก ก็ก่อให้เกิดการคาดการณ์ถึงอนาคตของชาติ และนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ประสบความสําเร็จนี้ยังช่วยปรับปรุงคุณภาพชีวิตแก่ผู้คนมากมายในอนาคตอีกด้วย

อาการหมดไฟและหมดแรงจูงใจในการทำงานเกิดจากอะไร

คุณเคยรู้สึกเอือมระอากับการทำงานไหม บอกได้เลยว่าทุกคนเคยเป็นกันทั้งนั้น
สิ่งที่ยากที่สุดก็คือการเริ่มลงมือทำ และหลักวิทยาศาสตร์แสดงให้เห็นว่าวิธีที่ง่ายที่สุดในการกลับมามีไฟอีกครั้งก็คือการสร้างแรงจูงใจให้กับพนักงานและตัวคุณเอง เราลองมาเริ่มกันเลย

คุณลักษณะของผู้นําที่ดีเป็นอย่างไร?

รู้จักกับปรีดา…

ปรีดามีอายุ 32 ปี และเพิ่งได้เลื่อนขั้นเป็นผู้จัดการที่เอเจนซี่โฆษณาแห่งหนึ่งได้ไม่นาน ตอนนี้ทีมของเธอมีสมาชิก 6 คน และทุกคนรายงานขึ้นตรงกับเธอโดยตรง

การเป็นผู้นำที่ดีไม่สามารถเกิดขึ้นได้ทันทีจากชื่อตำแหน่งงาน ที่จริงแล้วการเรียนรู้วิธีการเป็นผู้นำ และแสดงความเป็นผู้นำ รวมถึงทักษะการสื่อสารของผู้นำ เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง ไม่ว่าคุณจะอยู่ในตำแหน่งผู้บริหารแล้ว หรือกำลังพยายามก้าวขึ้นไปก็ตาม และนี่คือ (4) วิธีในการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพการเป็นผู้นำของคุณ

ทักษะด้านอารมณ์ใดที่ผู้ประกอบการต้องมี

ในฐานะผู้ประกอบการ อะไรคือสิ่งที่คุณจำเป็นต้องมีในการเริ่มต้นสร้างธุรกิจของตนเอง หลายคนคงคิดว่าต้องมีไอเดียและเงินที่มากพอ แต่ที่จริงแค่สองสิ่งนี้ยังไม่เพียงพอ หลักการเป็นผู้ประกอบการที่ดียังมีอีกหลายองค์ประกอบที่จำเป็นต่อการ “สร้างทีมที่ดี” และธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งตอนนี้โชคดีเป็นของคุณแล้ว เพราะบทความนี้จะพาคุณไปรู้จัก 3 ทักษะด้านอารมณ์ที่เราเชื่อว่าเป็นทักษะผู้ประกอบการที่ควรสั่งสมไว้ใช้ในไม่ช้า

ข้อความพิเศษถึงผู้ประกอบการ

เราทุกคนมีเรื่องราว คุณเริ่มต้นทำธุรกิจของตัวเองเพราะอะไร ความมุ่งมั่น แค่อยากลอง หรืออยากตามรอยคนที่คุณชื่นชม ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ทุกเหตุผลมีเรื่องราว มีแรงบันดาลใจ มีการผจญภัยที่น่าตื่นเต้น ผู้ประกอบการ คือคำที่เราใช้เรียกคนที่ใช้ความกล้าและคว้าโอกาสที่เห็นอยู่ตรงหน้ามาเติมเต็มความมุ่งมั่นของตนเอง

ติดต่อเรา

สนใจใช่มั้ย? มาดูความเป็นไปได้กัน

การหาลูกค้าใหม่อาจเป็นเรื่องยาก การหาทีมที่สามารถทำให้คุณนั้นไม่ยากเลย เราช่วยสร้างชื่อเสียงให้ลูกค้ามีความรักในแบรนด์ของคุณ ปรับปรุงผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่รู้จักและมอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้า เราพร้อมจะที่เรียนรู้ในความต้องการของคุณ SALESWORKS สามารถช่วยบริษัทของคุณประสบความสำเร็จได้อย่างไร ส่งข้อความหาเราและตัวแทนในพื้นที่ของเราจะติดต่อกลับโดยเร็วที่สุด